Mô hình hay, cách làm tốt
Nhân rộng mô hình CSA thâm canh lúa ở Đức Xá

Trong Dự án WB7, dự án thành phần tỉnh Quảng Trị có hợp phần 3 là “Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu” (CSA). Vụ hè thu vừa qua dự án đã triển khai mô hình CSA nhân rộng thâm canh cây lúa tại HTX Đức Xá, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh. Có 117 hộ dân tham gia mô hình trên tổng diện tích trên 33ha lúa.
Vĩnh Thủy chú trọng cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

(QT) - Phát triển kinh tế vườn có vai trò quan trọng trong việc sử dụng hiệu quả đất đai, lao động, tài nguyên sẵn có và góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, thời gian gần đây, nhiều hộ gia đình tại xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh đã đầu tư cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, đưa các giống cây trồng mới vào sản xuất, tạo ra các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.
Vĩnh Thủy: Bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên

Ngày 26/10/2018, LĐLĐ huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Thủy.

Vĩnh Thủy phát triển mô hình thanh long ruột đỏ

Sau 4 năm thực hiện dự án “Chuyển giao mô hình trồng thanh long ruột đỏ”, đến nay mô hình đã đem lại những kết quả quả tích cực và đang được phát triển mở rộng trên vùng kinh tế mới thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy.

Vĩnh Thủy mở rộng diện tích trồng dứa nguyên liệu

Thực hiện Dự án phát triển trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản phát triển bền vững phục vụ tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp của UBND tỉnh, hiện nay xã Vĩnh Thủy đã tiến hành gieo trồng đợt 2 giống dứa nguyên liệu có tên gọi là Queen.