Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Thủy phát triển mô hình thanh long ruột đỏ


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 28/07/2019 10:52:51 SA

Sau 4 năm thực hiện dự án “Chuyển giao mô hình trồng thanh long ruột đỏ”, đến nay mô hình đã đem lại những kết quả quả tích cực và đang được phát triển mở rộng trên vùng kinh tế mới thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy.

Đầu tháng 3 năm 2014, Vĩnh Thủy đưa vào trồng thử nghiệm 300 trụ thanh long trên diện tích 2.700 mét vuông. Đến nay, toàn xã có gần 2.000 trụ thanh long ruột đỏ trên diện tích gần 2 hecta, tập trung ở các hộ gia đình: Nguyễn Văn Quang, Lê Văn Định, Trần Chí Linh,.. thuộc tôn Tân Thủy.

Với ưu điểm dễ trồng, chăm sóc, ít sâu bệnh lại phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương nên cây thanh long ruột đỏ sinh trưởng và phát triển ổn định cho tỷ lệ đậu quả cao từ 80-90%. Thanh long ruột đỏ có thời gian ra hoa sớm hơn và kéo dài nhiều đợt trong năm từ tháng 3 đến tháng 10 âm lịch. Trung bình mỗi trụ có năng suất từ 5-7 kg và cho thu hoạch  6-7 đợt quả, giá bán giao động từ 20-30 ngàn đồng/1 kg nên năng suất và hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn thanh long thường.

Với những đặc điểm vượt trội, thanh long ruột đỏ đang là cây trồng được ưa chuộng, đầu tư phát triển nhân rộng tại địa phương.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC


 


 


 


 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2020 by Cổng thông tin điện tử xã Vĩnh Thủy